SẢN PHẨM MỚI

PEGASE VISTA (RED)
PEGASE VISTA (GREEN)
PEGASE VISTA (ORANGE)

Tất cả các mẫu giày đá bóng mới, sẵn sàng cho bạn và cuộc chơi

Danh mục sản phẩm

Let’s connect

Search

  /  Tin tức   /  Giày đinh đá bóng trẻ em nên chọn mua loại nào phù hợp nhất

Giày đinh đá bóng trẻ em nên chọn mua loại nào phù hợp nhất

Bóng đá đang trở thành môn thể thao được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Tuy nhiên, bước đầu tiên cần làm chính là chọn giày phù hợp. Vậy trong vô vàn sản phẩm được quảng cáo thì giày đinh đá bóng trẻ em loại nào tốt nhất hiện nay? Nên mua giày đá bóng thế nào để giúp trẻ thoải mái trong từng trận đấu? Dưới đây Pegase sẽ hướng dẫn chi tiết điều đó.

1. Chọn giày đinh đá bóng trẻ em theo từng loại sân

Giày đinh đá bóng cho cầu thủ chuyên nghiệp được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, với dòng sản phẩm giày đinh bóng đá trẻ em thì không nhiều. Cụ thể trên thị trường này có 3 loại cơ bản như sau.

1.1. Giày đá bóng đinh cao cho trẻ em trên sân cỏ tự nhiên

Nếu muốn tìm mua giày đinh cho con tập luyện đá bóng các bậc phụ huynh cần chú ý 2 mẫu giày phổ biến sau đây.

  • Giày đinh cao FG: Loại giày này có 11 đinh được gắn ở đế giày. Ưu điểm của dòng giày FG là hỗ trợ cầu thủ chơi tốt trên các sân bóng cỏ tự nhiên đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt, với những nền đất bằng phẳng và có độ mềm tốt thì giày đinh FG rất thích hợp. Vì thế, nếu con cái mình đang thi đấu, tập luyện trên sân cỏ nhân tạo thì phụ huynh đừng chọn mua loại giày này nhé.
  • Giày đinh cao SG: Để phân biệt với mẫu giày đinh FG, loại giày này có số lượng đinh ít hơn, chỉ có 6 đinh trên toàn mặt đế giày. Mẫu giày này được sản xuất để thi đấu trên sân cỏ tự nhiên, tuy nhiên là mặt sân cứng, cỏ thấp, thưa, không đạt chuẩn quốc tế. Giày đinh SG có hệ thống đinh cao hơn loại FG, do đó với những trẻ em mới tập chơi bóng đá, loại này chưa phù hợp. Phụ huynh cần cân nhắc khi mua dòng giày này, tốt nhất hãy chờ bé học bóng đá thành thục mới cho sử dụng.
Nếu trẻ thi đấu trên sân cỏ tự nhiên bố mẹ nên sắm giày đinh FG.

Nếu trẻ thi đấu trên sân cỏ tự nhiên bố mẹ nên sắm giày đinh FG. Ảnh: Internet

1.2. Giày đá bóng đinh thấp cho trẻ em trên sân cỏ nhân tạo

Khi con cái tập chơi đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, bố mẹ có thể chọn mua giày đinh đá bóng cho con theo 2 gợi ý sau:

  • Giày đinh cao AG: Với các học viện bóng đá tại Việt Nam nói chung và sân bãi chơi bóng đá nói riêng, đa số vẫn là sân cỏ nhân tạo. Do đó, dòng giày đinh đá bóng trẻ em loại phù hợp nhất là đinh AG. Sản phẩm này có nhiều đinh hơn, hỗ trợ bé thăng bằng tốt, có thể di chuyển nhiều mà vẫn thoải mái xử lý bóng. Với trẻ em mới bắt đầu chơi đá bóng thì bố mẹ nên chọn mẫu giày này nhé.
  • Giày đá bóng đinh thấp: Hay còn gọi đinh dăm, đinh TF là dòng sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Điểm nổi bật của mẫu giày này nằm ở hệ thống đinh nhiều, được phân bổ rộng khắp mặt đế. Chính vì thế, giày đinh đá bóng trẻ em TF giúp trẻ có chân trụ vững, di chuyển tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo. Ngoài ra, loại giày này có phom gọn, ôm chân, thoáng mát, giúp bé chơi bóng đá thoải mái hơn. Theo chúng tôi, với những trẻ mới bắt đầu chơi đá bóng, bố mẹ nên sắm sản phẩm này cho trẻ. Tuy nhiên, cũng cần nhớ loại giày này chỉ thích hợp với sân cỏ nhân tạo, còn sân cỏ tự nhiên thì không thích hợp.
Cỏ nhân tạo thì nên dùng giày đinh AG cho trẻ bố mẹ nhé.

Cỏ nhân tạo thì nên dùng giày đinh AG cho trẻ bố mẹ nhé. Ảnh: Internet

1.3. Giày đá bóng đế bằng cho trẻ em ở sân trong nhà

Với những trẻ em tập luyện bóng đá trong nhà, thường xuyên thi đấu ở sân mặt bê – tông, sàn gỗ, đường phố… thì bố mẹ nên chọn mua mẫu giày đinh IC (hay còn gọi giày đế bằng, giày bóng đá futsal). Loại giày đình đá bóng cho trẻ em này thực sự không gắn đinh, mà đế được thiết kể phẳng kèm các đường vân để giúp bám trên mặt sân cứng.

Ưu điểm của mẫu giày này nằm ở trọng lượng nhẹ, giá bán thấp, an toàn cao, phù hợp để trẻ tự chơi ngoài sân. Lưu ý nho nhỏ là mẫu giày đinh IC này không thích hợp với sân cỏ tự nhiên, còn sân cỏ nhân tạo thì đòi hỏi trẻ phải thuần thục các kỹ năng đá bóng mới sử dụng được.

Khi thi đấu ở sân trong nhà bố mẹ cần mua giày đinh IC cho trẻ.

Khi thi đấu ở sân trong nhà bố mẹ cần mua giày đinh IC cho trẻ. Ảnh: Internet

2. Chọn giày đinh đá bóng trẻ em theo nhu cầu

Không phải phụ huynh nào cũng mong con mình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Có nhiều phụ huynh đơn giản chỉ muốn con tham gia các câu lạc bộ đá bóng để rèn luyện sức khỏe. Vậy trong từng nhu cầu cụ thể thì nên chọn giày đinh đá bóng nào cho trẻ em? Hãy làm theo gợi ý của các chuyên gia bóng đá sau đây.

Nếu trẻ em chỉ muốn chơi theo phong trào, tham gia đá bóng để rèn luyện sức khỏe thì ban đầu chỉ nên mua giày đinh TF. Loại này giúp trẻ bám trụ tốt, hạn chế tối đa chấn thương, cũng như giúp trẻ hứng thú hơn với bóng đá. Theo các huấn luyện viên chuyên nghiệp, giày đinh TF giúp các em bé vững chân, có cảm giác bóng tốt hơn các loại giày chuyên nghiệp khác.

Nếu trẻ em đã chơi đá bóng tốt, muốn lên chơi chuyên nghiệp thì bố mẹ có thể mua giày đinh AG hoặc SG hay IC tùy theo từng mặt sân cụ thể.

Mua giày theo chính nhu cầu, sở thích của trẻ để giúp kích thích niềm say mê với bóng đá. Bên cạnh đó, để yên tâm hơn khi đưa con đến đăng ký lớp ở các câu lạc bộ, bố mẹ nên nhờ đội ngũ huấn luyện viên tư vấn để có thể chọn sản phẩn hợp lý nhất. Đặc biệt, với mỗi vị trí trên sân đều có những đôi giày đinh khác biệt.

Tùy vào nhu cầu của trẻ mà bố mẹ mua đôi giày bóng đá phù hợp

Tùy vào nhu cầu của trẻ mà bố mẹ mua đôi giày bóng đá phù hợp. Ảnh: internet

Khi con cái thực sự đam mê với trái bóng tròn, bố mẹ cần khuyến khích niềm đam mê này. Dù con có trở thành cầu thủ chuyên nghiệp hay đơn giản chỉ là thỏa niềm vui cùng bạn bè cũng rất đáng trân trọng. Và điều đầu tiên bố mẹ cần làm cho con cái chính là chọn mua đôi giày đinh đá bóng trẻ em phù hợp nhất. Pegase hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bố mẹ tìm được giày đá bóng trẻ em tốt nhất cho con mình.

Đức Lộc tổng hợp

Leave a Comment